[Thibidi] -  Sạc điện thoại qua đêm điều này có tốt cho điện thoại?

Điện thoại là thiết bị không thể thiếu đối với mọi người, tuy nhiên để sử dụng và bảo quản điện thoại đúng cách là điều không hề dễ dàng. Người dùng hiện nay vẫn thường có thói quen sạc điện thoại qua đêm điều này có thật sự tốt cho pin điện thoại?  Thibidi - Xây Lắp Trường Tiến xin giải thích cách thức sạc ,  bảo quản kéo dài tuổi thọ của pin và đặc biệt giúp bạn tiết kiệm được năng lượng như sau:

[Thibidi] - Sạc điện thoại qua đêm có tốt?

Hình ảnh: Minh họa

1. Sạc pin qua đêm làm tiêu hao năng lượng

Một bộ sạc nhàn rỗi (chỉ cắm vào ổ điện, không sạc cho thiết bị nào) trung bình sẽ tiêu tốn 0,26W điện, con số này tăng lên 3,68W khi điện thoại đang được sạc, và giảm xuống 2,24W khi điện thoại vẫn được gắn trong  phích  cắm   khi đã được sạc đầy pin.   Tính trung bình một hộ gia đình sẽ tiêu tốn khoảng 5,3 USD tiền điện cho việc sạc điện thoại hằng năm.

Nếu toàn bộ người dân tại rút phích cắm điện thoại ra khỏi ổ điện khi không dùng thì năng lượng tiết kiệm được có thể dùng để phát sáng cho một thị trấn nhỏ. Có thể thấy nguồn năng lượng sẽ vẫn tiêu tốn khi cắm sạc điện thoại đã đầy pin hoặc chỉ đơn giản là cắm phích cắm trong ổ điện.

2. Nguy cơ giảm tuổi thọ pin

Việc giữ cho pin điện thoại ở mức 100% quá lâu sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin. Điều này đồng nghĩa với việc không nên sạc điện thoại qua đêm, thậm chí nên rút phích cắm  sạc ra khỏi ổ điện để tiết kiệm năng lượng.  Trung bình thời gian sạc đầy pin cho một chiếc smartphone vào khoảng 2 giờ.

[Thibidi] - Sạc điện thoại qua đêm có tốt?

Hình ảnh: Minh họa

(Sưu Tầm)

Liên hệ để được tư vấn

Thibidi - Xây Lắp Trường Tiến tự tin cung cấp đến với quý khách hàng  sản phẩm  máy biến áp   thibidi đạt chất lượng cao và an toàn tuyệt đối, đến với chúng tôi quý khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi, đặc biệt với mức giá thành ưu đãi quý khách sẽ dễ dàng sở hữu những sản phẩm của chúng tôi với mức chi phí tiết kiệm nhất.

Mọi chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY LẮP TRƯỜNG TIẾN

  • Địa chỉ: 170/20/6, Tổ 50 A, KP 11, Phường Tân Phong, Biên Hòa, Đồng Nai
  • TK Ngân hàng: 0481000681379. Ngân hàng Vietcombank, CN Biên Hòa, Đồng Nai
  • Điện thoại: (061) 3.609.666 - Fax : (061) 3.897.604
  • Email: truongtienltd@gmail.com
  • Website: www.xaylaptruongtien.com

Tin tức khác