[Thibidi] - Rút phích cắm sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng

Việc tắt các thiết bị điện thôi vẫn chưa đủ bạn cần phải rút phích cắm ra khỏi ổ điện tuy nhiên đa số người dùng vẫn thường có thói quen để nguyên phích cắm sau khi sử dụng thiết bị điện điều này sẽ làm tiêu hao một lượng năng lượng không hề nhỏ.  Thibidi - Xây Lắp Trường Tiến xin hướng dẫn cách thức tiết kiệm năng lượng hiệu quả nhất như sau:

[Thibidi] - Rút phích cắm tiết kiệm năng lượng

Hình ảnh: Minh họa

Việc tắt thôi vẫn chưa đủ

Theo nghiên cứu cho thấy nhiều thiết bị điện tử vẫn tiêu hao điện, khi phích cắm vẫn còn cắm tại ổ điện do đó việc tắt các thiết bị nhưng không rút phích cắm sẽ vô tình tiêu thụ một lượng năng lượng và điều này nếu kéo dài sẽ gây ra sự lãng phí trầm trọng.   việc thiết bị vẫn ngốn điện như vậy là do bộ phận biến áp bên trong vẫn còn hoạt động. Biến áp hoạt động sẽ tiêu thụ một lượng điện nhất định. Hiện tượng này được gọi là công suất không tải, công suất này chiếm khoảng 5 - 10% công suất tiêu hao điện của thiết bị.

Tắt đúng cách

Có 3 cách ngắt điện vào thiết bị

  • Nhấn công tắt:  Đây không phải là cách ngắt điện tuyệt đối vì vẫn còn dòng điện chạy qua công tắc.
  • Rút dây nguồn ra khỏi ổ cắm: Đây  là cách ngắt điện tuyệt đối
  • Tách nguồn điện: nên tách nguồn điện cung cấp cho các ổ cắm trong cơ quan thành một mạch riêng, có cầu dao tổng. Sau giờ làm việc, người trực điện của cơ quan sẽ có nhiệm vụ đóng cầu dao tổng. Đây là cách làm triệt để nhất đồng thời cũng tránh được các hiện tượng lãng phí điện trong văn phòng.

[Thibidi] - Rút phích cắm tiết kiệm năng lượng

Hình ảnh: Minh họa

Đối với máy vi tính, thông thường khi tắt máy, người sử dụng thường tắt bằng cách '   'Turn off computer'', rồi tắt màn hình. Với những thao tác như vậy, người sử dụng yên tâm rằng máy đã được tắt toàn bộ. Nhưng trên thực tế không phải vậy! Tuy đèn tín hiệu của CPU đã tắt, màn hình đã hết sáng, nhưng vẫn còn một dòng điện nhỏ chạy qua máy. Đây không phải dòng điện rò mà là một dòng điện thường trực. Tuy cường độ của nó không lớn nhưng tổng cộng lại đó là một giá trị đáng kể, gây nên lãng phí điện một cách vô ích.

Đối với các thiết bị điện tử khác có điều khiền từ xa như ti vi, quạt, dàn âm thanh... Cũng không nên tắt thiết bị bằng điều khiển, để chế độ chờ (đèn đỏ). Vì mỗi mạch đèn chờ như vậy vẫn có nguồn điện đến, mỗi thiết bị sẽ có một lượng điện trong mạch chờ riêng. Tuy nhiên, nếu xét tổng năng lượng do đèn chờ tiêu thụ trong cả một văn phòng lớn từ ngày này qua ngày khác cũng sẽ là một con số khá lớn.

[Thibidi] - Rút phích cắm tiết kiệm năng lượng

Hình ảnh: Minh họa

(Sưu Tầm)

Liên hệ để được tư vấn

Thibidi - Xây Lắp Trường Tiến tự tin cung cấp đến với quý khách hàng  sản phẩm  máy biến áp   thibidi đạt chất lượng cao và an toàn tuyệt đối, đến với chúng tôi quý khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi, đặc biệt với mức giá thành ưu đãi quý khách sẽ dễ dàng sở hữu những sản phẩm của chúng tôi với mức chi phí tiết kiệm nhất.

Mọi chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY LẮP TRƯỜNG TIẾN

  • Địa chỉ: 170/20/6, Tổ 50 A, KP 11, Phường Tân Phong, Biên Hòa, Đồng Nai
  • TK Ngân hàng: 0481000681379. Ngân hàng Vietcombank, CN Biên Hòa, Đồng Nai
  • Điện thoại: (061) 3.609.666 - Fax : (061) 3.897.604
  • Email: truongtienltd@gmail.com
  • Website: www.xaylaptruongtien.com

Tin tức khác